CHI TIẾT ĐƠN HÀNG TỔNG CỘNG []
TỔNG CỘNG
TỔNG CỘNG:

Chọn hình thức thanh toán
Chọn phương thức thanh toán thông thường

Gửi đơn hàng

Nhanh chóng & Dễ dàng! Thông tin quý khách được bảo mật.


Nhập chính xác thông tin số điện thoại

Thông tin sẽ được chuyển đến hộp mail hải sản phú quý chúng tôi sẽ gọi điện quý khách để xác nhận trước khi giao hàng.

Thông tin tài khoản

Chủ tài khoản: Đinh Quang Minh

Ngân hàng: Á châu (ACB) - Phòng giao dịch Phú Xuân

Số tài khoản: 205005079

Lưu ý: Quý khách không chuyển khoản ngân hàng trước khi có xác nhận của chúng tôi.

NHÓM SẢN PHẨM

Món ngon từ mực: Mực Lá xào hành tây – món ngon khó cưỡng

Món ngon từ mực: Mực Lá xào hành tây – món ngon khó cưỡng


Mực Lá xào hành tây giòn ngọt với nhiều màu sắc hấp dẫn từ những miếng mực trắng tinh, miếng hành tây tim tím hay rau củ quả xanh mướt mắt sẽ làm chiều hè bớt nóng nực, bữa cơm cả nhà thêm phần ngon miệng hơn.
Ngoài ra mực còn được chế biến thành các món ngon khác: mực xào chua ngọt, mực xào cần tây, mực xào giá, mực xào mướp,...
Tùy vào khẩu vị của gia đình mình để chọn lựa món ngon phù hợp nhé.


230000  đ/kg
Thêm vào giỏ hàng 
Món ngon

Món ngon từ mực: Mực Lá xào hành tây – món ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm mực xào hành tây:

  • Mực tươi: 500g
  • Hành tây: 1 củ hành tím, 1 củ hành trắng
  • Ớt sừng ít cay, cần tây, hành hoa, tỏi
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu bắc.
Cách làm mực xào hành tây giòn ngon Cách làm mực xào hành tây: Mực chọn loại tươi ngon, không có mùi lạ, sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước có nêm 1 thìa cà phê gia vị, thả mực đã cắt miếng vào trần nhanh trong khoảng 30 giây cho mực đanh lại, ra bớt nước.
Vớt mực vừa trần tái ra đĩa, để ráo nước và ướp với 1/2 thìa hạt nêm và 1 thìa canh dầu ăn, đảo đều để mực ngấm gia vị, phần dầu ăn trong khi ướp sẽ hạn chế mực bị ra nước, khi xào gây khô quắt thịt mực.
Hành tây tím và hành trắng sơ chế sạch, cắt miếng dọc theo củ, tách cho các lớp hành tây rời nhau ra để khi xào hành tây sẽ chín đều.
Cần tây, hành hoa sơ chế sạch, cắt khúc vừa ăn chừng 5cm. Ớt sừng cắt lát xéo, để riêng từng loại rau củ quả.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn, thả phần tỏi đập dập vào chảo dầu phi thơm.
Khi tỏi dậy mùi thơm, các bạn cho phần mực đã ướp gia vị ở trên vào chảo, xào nhanh tay trên lửa to cho mực chín, săn giòn và hơi xém, không bị chảy nước.
Khi mực đã chín đều, các bạn cho phần hành tây đã chuẩn bị ở trên vào xào cùng cho hành tây chín tái. Nêm nếm với gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.
Khi hành tây vừa chín tái, các bạn thêm phần hành hoa, cần tây và ớt sừng vào xào cùng cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều nhưng vẫn giữ được độ giòn, xanh mướt tự nhiên của rau củ. Rắc thêm chút hạt tiêu vào sẽ làm dậy mùi thơm của món mực xào hành tây hơn rất nhiều.
Cho mực xào hành tây ra đĩa rộng, thưởng thức nóng sẽ rất giòn ngọt hấp dẫn. Từng miếng mực sần sật, trắng tinh đan xen với những miếng hành tây màu tím, màu trắng, những cọng hành hoa, cần tây xanh mướt và vài lát ớt sừng đỏ tươi thật bắt mắt.
Mùa hè, mùa của biển cả, của những món ăn mang vị biển đặc trưng cũng là món được rất nhiều người yêu thích, mực xào hành tây thơm ngon sẽ là gợi ý cho các bạn trong bữa cơm chiều đầm ấm, quây quần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực xào hành tây hấp dẫn này.

No comments yet. Add your comments now!

Đăng nhận xét