Cá Mó
GIỚI THIỆU:
Cá mó (còn gọi là cá lưỡi mèo) là loài cá biển có màu sắc khá bắt mắt, thịt cá bở, có vị ngọt, béo, tính hiền, có thể phù hợp với mọi thể trạng của con người. Cá mó tươi ngon, đặc biệt chiên giòn ăn cùng nước mắm chanh tỏi ớt rất ngon miệng.
MÓN NGON TỪ CÁ MÓ:
Nguyên liệu :- 500g cá mó
- 100g rau cần nước
- 100g cải xoong
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 50g bột khô
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 1 thìa cà phê sả băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp nước mắm
- Dầu để chiên
Thực hiện:
- Cá mó làm sạch ruột, không đánh vẩy, sạch để ráo, ướp nhẹ với muối
- Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cần nước bỏ lá lấy phần cọng non rửa sạch, cắt hạt lựu. Cải xoong bỏ rễ, nhặt lá úa, rửa sạch để ráo nước
- Làm nước xốt: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa súp dầu vào phi thơm tỏi, trút gừng sả băm vào đảo đều. Tiếp tục cho rau cần, hành tây, cà rốt vào xào, nêm nước mắm, đường vừa ăn, khuấy đến khi xốt sệt lại
- Tẩm bột khô vào cá. Đặt chảo lớn lên bếp, cho dầu vào ngập 1/3 chảo. Cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
No comments yet. Add your comments now!
Đăng nhận xét